Hành trình tìm về Bắc Sơn mùa lúa chín

Những con đường đèo dốc đá cheo leo, quanh co, gấp khúc kéo dài thẳng đứng cạnh bên những vạch núi chênh vênh, đó chính là tất cả hành trình tìm về thung lũng Bắc Sơn. Nhưng đổi lại, được vi vu thả hồn theo những vầng mây, những cánh đồng lúa xa xa đang hiện dần trước mắt thì mọi khó khăn đều tan biến hết. Vào mùa này, cung đường dẫn đến Bắc Sơn đã nhuốm vàng những cánh đồng lúa chín.

Những bức tranh đồng quê bát ngát quyện với sắc trời vàng óng đã tạo nên những bức họa tuyệt vời nơi chốn đồng quê này. Cùng vé máy bay VIETNAM A AIRLINES thưởng ngoạn vẻ đep núi rừng Bắc Sơn trong mùa lúa đương trổ bông thôi nào.

Bắc Sơn mùa xin lỗi

Bắc Sơn đẹp ngút ngàn mùa lúa chín vàng

Thung lũng Bắc Sơn mỗi năm có hai vụ lúa chín nhưng vụ đẹp nhất vẫn rơi vào cuối năm, khi cái khí trời thay đổi, cảnh sắc cũng xao xuyến thay đổi theo. Điều thú vị ở Bắc Sơn là những cánh đồng lúa được các hô dân gieo trồng không trùng nhau, nên những bức tranh thường có những biến đổi màu sắc khá lạ mắt, độc đáo, không khi nào giống lúc nào, và cũng chẳng có nơi đâu có thể có được.

Những mảng màu vàng, xanh cứ liên tiếp nhau nối dài thành những bức tranh thôn quê đầy màu sắc. Hãy đến ngay với  cánh đồng bất tận ngay kẻo người dân thu hoạch hét thì tiếc hùi hụi đấy.

Thung lũng Bắc Sơn hiện ra bức tranh thanh bình và tràn ngập sắc màu quyến rũ khi nhìn từ đỉnh núi xa xôi. Tất cả như tô điểm cho bức tranh Bắc Sơn mùa lúa chín thêm mê hoặc, cuốn hút du khách. Những vầng mây lặng lẽ trôi, những mái nhà nghi ngút khói chiều, những ánh nắng cuối ngày vàng rực càng tô điểm, gợi thêm nét hoang sơ cho vùng Bắc Sơn hoang daị này.

=> Bạn có biết tool mã lực của VINAJET săn được vé quốc tế, đặc biệt ve may bay di nhat gia re chỉ 3USD không?

Vẻ đẹp Bắc Sơn

Rời đỉnh núi cao, xuống dạo quanh bản làng Bắc Sơn mùa lúa chín mới cảm nhận hết cái mùi lúa chín thơm nứt, mùi rơm rạ người dân để lại ngoài cánh đồng. Tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên mùi thơm lạ lung, nhớ da diết.

Săn hình đẹp với đồng lúa Bắc Sơn

Từ cuối tháng 7 thì đồng lúa ở Bắc Sơn đã bắt đầu ngả màu vàng, đây là khoảng thời gian đẹp nhất, thích hợp nhất để bạn có được những bức hình đẹp. Mùa lúa chín thường không kéo dài quá lâu nên bạn hãy nên canh đúng thời điểm để có thể thưởng ngoạn vẻ đẹp nhé.

Bắc Sơn đầy màu sắc

Điểm chụp ảnh đẹp nhất khi ghé Bắc Sơn là đỉnh núi Nà Lay, từ đỉnh núi ta có thể bao trọn hết thung lũng Bắc Sơn, có thể ngắm nhìn từng vạt lúa vàng óng, có thể thấy sự chuyển màu giữa những vạt lúa khác nhau. Ở đỉnh Nà Lay, hít thở cái không khí trong trẻ và có thể hét lên thỏa thích để gió với may cuốn đi trong khung cảnh bình yên của vùng quê Tây Bắc.

Để không bỏ lỡ từng khoảnh khắc ở đây, hãy chọn ngắm bình minh trên Đỉnh Nà Lay,  khi mà mặt trời đỏ rực ban phát những ánh nắng đầu tiên trong ngày, khi mà những cánh đồng lúa reo hò, múa hát chào đón bình minh. Khi ấy trong làn sương mờ mờ ảo ảo, khí trời se se lạnh ta mới cảm nhận  hết vẻ đẹp tuyệt vời nơi đây.

Những vệt màu óng ánh, vàng rực của cánh đồng lúa Bắc Sơn đã khiến không ít du khách phải nao lòng không muốn ròi xa. Hãy đến vé máy bay VINAJET để có vé máy bay thực hiện hành trình ngắm lúa chín Bắc Sơn ngay nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *