Lạc vào miền cổ tích với lễ hội thả đèn trời ở Chiang Mai

Với những ai là tín đồ của bộ phim hoạt hình Tangled, có lẽ bạn đã không khỏi một lần trầm trồ với phân đoạn ấn tượng Rapunzel cùng Flynn ngồi trên thuyền ngắm hàng ngàn chiếc đèn lồng bay lung linh trên bầu trời. Một khung cảnh hệt như cổ tích, mà ai cũng ước mình được mộ lần chìm đắm trong không gian tuyệt vời đó. Và bạn đừng nghĩ rằng đó là điều ước viển vông, hãy đến với Chiang Mai, Thái Lan cùng vé máy bay VIETNAM A AIRLINES tham gia ngày hội thả đèn để biến mơ ước thành sự thật nhé!

Thi đim t chc l hi

lễ hội thả đèn trời ở Chiang Mai

Lễ hội được tổ chức hàng năm vào đêm trăng rằm tháng 12 theo lịch Thái Lan trên khắp đất Thái từ Bangkok, Sukhothai cho đến Phuket… Nhưng nổi bật nhất vẫn là ngày hội thả đèn trời tại Chiang Mai. Hình ảnh bầu trời rực sáng được thắp lên từ hàng nghìn chiếc đèn lồng, dòng sông lấp lánh với hàng loạt thuyền hoa đăng nối nhau gây ấn tượng với bất kỳ du khách nào có dịp đặt chân đến đây.

Ý nghĩa tốt đẹp của lễ hội

Mọi người viết lên những lời cầu nguyện, thắp sáng đèn và thả bay lên bầu trời với niềm tin mọi muộn phiền sẽ theo đó mà bay đi và những lời cầu nguyện tốt đẹp để được gửi đến Đức Phật.

Nếu chiếc lồng đèn trôi đi mất hút vào bóng tối trước khi ánh sáng của nó tắt đi thì đó là một điềm báo may mắn về một năm mới tốt đẹp.

=> Bạn có biết tool mã lực của VINAJET săn được vé quốc tế, đặc biệt ve may bay di singapore gia re chỉ 4USD không?

Không gian l hi

mọi người háo hức thả đèn

Vào khoảng Thời gian lễ hội, trước cổng và lối vào đền, chùa, nhà cửa ở địa phương cũng được trang trí bằng hoa, lá dừa, đèn lồng đủ màu sắc rất đẹp. Vào ban đêm, khi hàng ngàn chiếc lồng đèn thắp sáng trải dọc các lối đi khiến không gian nơi đây trở nên lung linh huyền ảo hơn bao giờ hết.

Lồng đèn thường làm từ giấy gạo, rất mỏng và dễ rách nên cần nâng niu cẩn thận trước khi thả. Khung lồng đèn làm từ tre. Khi đốt đèn, không khí bên trong nóng lên làm đèn dần được nâng cao khỏi mặt đất.

Lung linh rc sáng c góc tri

vẻ dẹp huyền ảo trong lễ hội

Bạn sẽ được chiêm ngưỡng một khung cảnh tuyệt diệu huyền ảo nhất mà bạn sẽ hối tiếc vô cùng nếu chưa một lần được thưởng thức. Khi nghi lễ trang trọng kết thúc, cũng là lúc bầu trời đêm ở Chiang Mai rực sáng với hàng trăm, hàng ngàn chiếc đèn trời được thả với ý nghĩa dâng tặng sự kính yêu của các phật tử đến với Đức Phật.

Cả một vùng trời bình yên như được thắp sáng, lấp lánh và huyền ảo đến khó tin. Những chiếc đèn trời lơ lửng giữa không trung chở theo bao ước mơ, lời cầu nguyện của người dân địa phương cũng như du khách. Chắc rằng chỉ cần một lần chứng kiến cảnh tượng lung linh cổ tích đó, bạn sẽ mãi mãi không bao giờ quên được.

Người Thái thường mặc trang phục truyền thống để tham gia những lễ hội truyền thống này.Họ rất coi trọng các hoạt động truyền thống và họ luôn biết cách giữ gìn và phát huy đồng thời đưa các ngày lễ truyền thống trở thành một sản phẩm du lịch độc đáo thu hút bạn bè bốn phương.

Thật tuyệt vời nếu được tự mình viết lên ước nguyện và thả bay chiếc đèn trời trong lễ hội này phải không nào? Đại lí vé máy bay VINAJET luôn có vé máy bay giá rẻ Bamboo để đưa bạn đến với một trong những sự kiện lễ hội đẹp nhất, giàu sắc màu nhất và cổ nhất Thái Lan này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *